Trong tình trạng chất lượng không khí ngày càng ô nhiễm, rác thải ngày càng nhiều và chưa được xử lý đúng cách, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân, ngày 26/9/2019, Live&Learn phối hợp cùng BGH Hệ thống trường Elite Garden (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn chủ đề Sống xanh-Sống lành dành cho giáo viên và phụ huynh của trường. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh về vấn đề ô nhiễm không khí, rác thải và từ đó khuyến khích các hành động bảo vệ bản thân và cải thiện chất lượng không khí.

Qua các trò chơi giáo dục vui nhộn như Kahoot, Bác sĩ đoán bệnh, Nhìn hình đoán nghĩa, Tuổi thọ của rác… giáo viên có được những thông tin ngắn gọn và đầy đủ về thực trạng ô nhiễm không khí, các cách nhận biết không bị ô nhiễm, nguyên nhân cùng những tác động tiêu cực do không khí bị ô nhiễm mang lại cho con người. Từ những thông tin được cung cấp, các cô giáo và phụ huynh hiểu rằng việc hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí là rất cần thiết, nên được phổ biến đến các phụ huynh và học sinh trong trường.

Từ đó, các cô giáo đã cùng nhau thảo luận, xây dựng các hoạt động giáo dục, truyền thông và các hành động tại trường mầm non Elite Garden. Một số ý tưởng được sự ủng hộ của nhiều giáo viên trong trường như: Ý tưởng về Ngày chủ nhật xanh, Ủ phân hữu cơ, Ngày tết trồng cây, Thu gom vỏ hộp sữa từ gia đình phụ huynh….

Qua những hoạt động hấp dẫn cùng những chia sẻ sâu sắc của các chuyên gia đến từ Live&Learn, buổi tập huaasns thực sự đã giúp các giáo viên và phụ huynh của Hệ thống trường mầm non Elite Garden hiểu hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường. Hi vọng các cô giáo và phụ huynh sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa đó đến các bạn học sinh trong các hoạt động dạy và học của mình.

Hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa, Live&Learn và Hệ thống mầm non Elite Garden trong khuôn khổ Dự án “Không khí sạch-Thành phố xanh” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ tại trợ nhằm kết nối và tăng cường hành động cải thiện chất lượng không khí.