Chương trình Trường học xanh

0
Trường học đã tham gia

43.000

Học sinh tham gia

40.000

Hành động xanh

Giới thiệu về chương trình Trường học xanh

Trong những năm gần đây, các vấn đề ô nhiễm môi trường – khí hậu đang diễn ra ngày càng trầm trọng hơn. Trước những thách thức to lớn này, trường học có thể làm gì? Không chỉ là nơi để dạy và học, trường học là nơi lý tưởng để tạo cơ hội cho mỗi công dân tìm hiểu về các vấn đề môi trường – phát triển, để đương đầu với những thử thách hiện tại và đối mặt với những lựa chọn trong tương lai. 

Chương trình Trường học xanh được xây dựng để thúc đẩy trường học trở thành nơi thực hành và xây dựng lối sống bền vững cho học sinh, và từ trường học tới cộng đồng có thể sống bền vững hơn.

Trường học có thể xanh nếu đảm bảo được các yếu tố: không khí sạch, nước sạch, không gian xanh, năng lượng sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, giảm rác thải hiệu quả. Và để tạo dựng nên một ngôi trường xanh và bền vững hơn, thầy cô và các em học sinh có thể cùng nhau tổ chức các hoạt động về: (1) chính sách quản lý, (2) cơ sở vật chất, (3) giáo dục và truyền thông và (4) thực hành xanh của học sinh.

Các hoạt động chính của chương trình

Tập huấn cho giáo viên và học sinh trực tiếp hoặc trực tuyến

Thực hiện các giải pháp xanh trong trường học

Hướng dẫn học sinh thực hiện hành động xanh tại trường học, tại nhà và tại cộng đồng thông qua tổ chức cuộc thi Đại Sứ Xanh

Cập nhật hoạt động chương trình Trường học xanh tại đây: https://khisachtroixanh.com/activities/hoat-dong-giao-duc-va-truyen-thong/truong-hoc-xanh-tong-ket-hoat-dong-thang-9-10/


Bạn có thể tham gia chương trình trường học xanh như thế nào?

Là doanh nghiệp, bạn có thể

 

      THÔNG TIN LIÊN HỆ

      Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn)

       Địa chỉ: số 24 Làng kiến trúc phong cảnh – ngõ 45A – Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội

       Website: www.khisachtroixanh.com

       Email: education.vn@livelearn.org (Ms. Phạm Thị Yến Nhi)

       Hotline chương trình: +84 2437185930 (gặp Ms. Phạm Thị Yến Nhi)