Ngày 29/7/2019, Live&Learn phối hợp cùng BGH trường THCS Đức Thắng tổ chức buổi tập huấn về chủ đề giáo dục môi trường dành cho các giáo viên nhà trường.

Tại phần đầu của buổi tập huấn, chuyên gia của Live&Learn cung cấp cho các thầy cô các thông tin, kiến thức cập nhật về các chủ đề: ô nhiễm không khí, nước, rác thải, năng lượng. Trong phần hai, các thầy cô được nghe chia sẻ về giáo dục hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), cách ứng dụng tài liệu trong các hoạt động giáo dục môi trường của Live&Learn và cách thức lồng ghép chủ động thông qua mô hình TRIAL. 

Ở phần thực hành, dựa trên các bộ thẻ trò chơi về không khí, nước, rác, năng lượng của Live&Learn, các thầy cô giáo đã thiết kế những mindmap về các vấn đề môi trường hiện nay sau đó thảo luận theo nhóm và đưa ra những thiết kế bài giảng có lồng ghép nội dung môi trường.

Cảm nghĩ của các thầy cô tham dự buổi tập huấn:

“Chương trình tập huấn rất bổ ích đối với tôi”

“Các chuyên gia nhiệt tình, cung cấp các kiến thức hữu ích có thể lồng ghép vào bài giảng”

“Rất bổ ích, hữu ích! Hi vọng sẽ có thêm những buổi tập huấn khác nữa”

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Giáo viên thực hành làm mindmap về bộ thẻ trò chơi của Live&Learn

Giáo viên thực hành làm mindmap về bộ thẻ trò chơi của Live&Learn

Các cô giáo thực hành làm thí nghiệm theo mô hình TRIAL

Giáo viên trình bày thiết kế bài giảng có lồng ghép nội dung giáo dục môi trường

Bế mạc tập huấn

——————————-
Hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Live&Learn và THCS Đức Thắng trong khuôn khổ Dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ tài trợ nhằm kết nối và tăng cường hành động cải thiện chất lượng không khí.