Những con số đáng nhớ của cuộc thi Hiệp sĩ môi trường nhí

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới ⅚, Live&Learn và Lagom Viet Nam phối hợp cùng các group sống xanh chính thức phát động cuộc thi “Hiệp sĩ môi trường nhí 2021” với chủ đề về ô nhiễm không khí và rác thải.

Cuộc thi diễn ra trong vòng 3 tuần từ ngày 1/6/2021 – 21/6/2021 và đạt được nhiều con số đáng nhớ:

    • Hơn 2000 người tham gia cuộc thi trong đó có hơn 1000 người được nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường
    • Hơn 200 hành động xanh được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng như trồng cây, thu gom vỏ hộp sữa và pin, tái sử dụng đồ vật cũ trong nhà thành đồ chơi,…
    • 5 bài dự thi chất lượng nhất đã được trao giải với trị giá lên tới 3.000.000 đồng

Sau khi kết thúc cuộc thi, Live&Learn đã nhận được hàng ngàn phản hồi tích cực từ các trường học, thầy cô giáo và cha mẹ phụ huynh. Nhà trường và gia đình đều đánh giá đây là hoạt động bổ ích, đã giúp các bạn nhỏ có thêm kiến thức và thực hành sống xanh. Một số trường học đề xuất được tiếp tục triển khai các hoạt động tương tự trong năm học mới và thực hiện thu gom rác tái chế và rác nguy hại.

Cuộc thi Hiệp sĩ môi trường nhí đã chính thức kết thúc, tuy nhiên những thông điệp về “vui học sống xanh” vẫn tiếp tục được duy trì và hưởng ứng trong các gia đình và trường học.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Chung tay vì Không khí sạch” được thực hiện bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng. Hoạt động nhằm giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí và khuyến khích thực hiện các hành động xanh nhằm cải thiện chất lượng không khí.