Các bạn nhỏ đi tìm không khí sạch trong ngày Tái chế xanh

Ngày Tái chế xanh là một trong những chương trình cộng đồng thường niên do Park City Hanoi tổ chức, với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu, kết nối cư dân của khu đô thị với các cộng đồng xung quanh, đồng thời khẳng định triết lý phát triển bền vững của Park City thông qua việc mang tới một không gian sống xanh và văn minh cho cộng đồng dân cư. 

Hưởng ứng sự kiện Ngày Trái đất 22/4,  Park City Hanoi đã phối hợp cùng Think Playgrounds, Live & Learn VN và trường Quốc tế Park City Hanoi tổ chức sự kiện Ngày tái chế xanh vào ngày 18/4/2021. Đây là sân chơi để người tham gia ngày hội có cơ hội được tìm hiểu, khám phá và phát triển những kĩ năng cơ bản và nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường. 

Live & Learn đã mang đến ngày hội các trò chơi dân gian như 2 người 3 chân cùng phân loại rác, nhảy dây trả lời câu hỏi về ONKK, ném bay hành vi xấu. Thông qua các trò chơi, các bạn nhỏ vừa được rèn luyện thể lực mà còn được thu nạp thêm kiến thức về các chủ đề môi trường như cách phân loại rác, cách bảo vệ bản thân và gia đình khỏi ONKK, cách tiết kiệm năng lượng, v.v. Sau mỗi trò chơi, bạn nhỏ nào chơi đúng luật và trả lời đúng các câu hỏi của quản trò sẽ nhận được quà. Ngoài ra, với trò chơi “Hộ chiếu công dân xanh”, người tham gia cũng được học thêm các kiến thức cơ bản qua những câu hỏi về môi trường, bao gồm kiến thức về ONKK, rác, năng lượng. Sau khi trả lời các câu hỏi, người chơi sẽ đưa sổ để người phụ trách chấm điểm và giải thích câu trả lời để nhận quà.

Kết quả có 347 người tham gia 4 trò chơi của Live & Learn, trong đó có 114 người nhận được quà tặng, 61 người được nâng cao nhận thứ và 56 hành động xanh được thực hiện. Khi tham gia trò chơi, mọi người chắc chắn đã nhận được một khối lượng thông tin về môi trường, đặc biệt là  về chủ đề ô nhiễm không khí.

Khi tham gia chương trình, các bạn nhỏ được tự tay biến những sản phẩm thường gặp như túi ni lông, chai nhựa,…thành những vật dụng có ích qua “Sân chơi tái chế”, hay sử dụng nguyên liệu gỗ để sáng tạo ra những sản phẩm ưng ý qua trò chơi “Trở thành thợ mộc nhí tài ba”; hoặc cùng gia đình tham quan khu trưng bày sản phẩm bảo vệ môi trường. 

Thêm vào đó, khi các bạn nhỏ mang tới các sản phẩm như chai nhựa, giấy bìa, vỏ hộp sữa giấy, pin đã sử dụng, báo/tạp chí,… sẽ có cơ hội bốc thăm để đổi lấy 01 phần quà thân thiện với môi trường như chậu cây , bút chì nảy mầm, túi hạt mầm, balo vải, …. Toàn bộ sản phẩm tái chế được gửi tặng dự án “Sách và hành động”.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x