Hiện nay, Ô nhiễm không khí đã và đang trở thành vấn đề nghiêm trọng và khó khắc phục hơn ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Với mục đích tạo cơ hội tìm hiểu về ONKK và vui chơi dành cho mọi người, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tham gia Lễ hội Âm nhạc Bridge Fest 2020 với thông điệp “Ai cũng có quyền được sống trong bầu không khí trong lành”.

Hoạt động được tổ chức từ 14:00 đến 18:00 ngày 31 tháng 10 năm 2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thực dành cho mọi người tham gia các hoạt động và tìm hiểu về hiện trạng ONKK và cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và người xung quanh 

Thông qua trò chơi “Hộ chiếu công dân xanh”, Live&Learn đã cung cấp cho người tham gia các kiến thức cơ bản về các chủ đề: môi trường và ô nhiễm không khí. Mỗi người chơi được phát một cuốn hộ chiếu công dân xanh với hơn 20 câu hỏi liên quan đến: Kiến thức về ô nhiễm không khí, rác, năng lượng,…; Tác hại của một số hành động thường ngày ta vẫn làm; Giải pháp cho ô nhiễm không khí và một số giải pháp thay thế cho một số sản phẩm dùng một lần xuất hiện nhiều trong đời sống.

Bên cạnh đó, sự kiện mời tới các đơn vị, tổ chức xã hội, các nhóm hoạt động cộng đồng nhằm nhằm giới thiệu tới các gia đình các mô hình, dự án phát triển trong đó có các nhóm làm về môi trường. Toàn bộ các gian hàng không sử dụng bao gói bằng nilon/ các đồ nhựa dùng một lần. Trong suốt chương trình, các thông điệp về môi trường và biến đổi thiên tai gây ra bão lụt cũng là một trong những nội dung quan trọng được truyền đi rộng rãi.

———-

🎼 BridgeFest – Lễ hội âm nhạc Thu hẹp Khoảng cách là sự kiện nhằm tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, truyền cảm hứng tới hàng nghìn bạn trẻ để lan tỏa những giá trị nhân văn và hành động thiết thực đóng góp cho xã hội.