Chiến binh xanh là một chương trình talkshow về môi trường, giới thiệu những giải pháp, những dự án về sáng tạo xanh ở nhiều lĩnh vực của đời sống với mong muốn lan tỏa tư duy và thay đổi thói quen sinh hoạt, nhằm tạo ra lối sống xanh trong cộng đồng.

Trải qua 14 tập phát sóng, Chiến binh xanh đã giới thiệu tới khán giả rất nhiều nhóm dự án với những ý tưởng thiết thực hướng tới việc bảo vệ môi trường. Gala Chiến binh xanh, được tổ chức tại Công viên Bách Thảo vào ngày 05/12/2020, là dịp để nhìn lại hành trình của cả mùa phát sóng đồng thời cũng là nơi tụ hội, tôn vinh các nhóm dự án cùng những chiến binh xanh – những con người đang nỗ lực từng ngày để bảo vệ môi trường & lan tỏa ý thức sống xanh, thay đổi xanh tới mọi người.

Đồng hành cùng VTV từ khi chương trình còn nằm trên giấy, Live&Learn tham gia Gala với khu vực trò chơi, hoạt động tương tác cho các bạn nhỏ, thanh niên và cha mẹ tham gia chương trình hiểu thêm về chủ đề môi trường. 

Tại sự kiện, Live&Learn đem tới đa dạng các hoạt động trò chơi nhằm truyền tải thông tin cơ bản và thông điệp liên quan đến chủ đề môi trường, đặc biệt là chủ đề ô nhiễm không khí tới người tham gia. Các trò chơi chính gồm: Hộ chiếu công dân xanh và Xanh – Đổ – Tím – Vàng: Để nhận được phần quà từ chương trình, người tham gia cần trả lời đúng ít nhất 15/25 câu hỏi trong cuốn Hộ chiếu công dân xanh hoặc ít nhất 3 câu hỏi từ trò chơi Xanh-Đỏ-Tím-Vàng (với các bạn nhỏ). Để trả lời các câu hỏi này, người tham gia cần tìm các thông tin trên 3 standee thông tin lớn, bộ thẻ, cuốn booklet “Đi tìm không khí sạch” hoặc mạng Internet, thông qua đó, người tham gia được tiếp cận với thông tin và kiến thức về ô nhiễm không khí. Tổng kết lại sau sự kiện, có 71 người tham gia nhận được quà tặng từ dự án, chủ yếu là các bạn nhỏ. Quà tặng được trao tới người tham gia cũng là một kênh đưa thông tin, kiến thức tới người tham gia, như: sổ tay, bookmark, stickers, truyện tranh Bụi mịn,… 

Ngoài ra, các sản phẩm giáo dục – truyền thông khác về các chủ đề môi trường cũng được trưng bày tại gian hàng của Live&Learn và nhận được sự quan tâm của nhiều bạn nhỏ và bậc phụ huynh.