Đối tác đồng thực hiện dự án “Không khí sạch, thành phố xanh” – Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh (GreenID) đã bắt đầu thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức và quảng bá các mô hình ứng dụng năng lượng bền vững tại các địa bàn xung quanh Hà Nội.

Tại xóm chạy thận Lê Thanh Nghị ngày 8/6, các cán bộ GreenID đã cung cấp thông tin về tác hại của năng lượng nhiệt đối với ô nhiễm không khí, giới thiệu các nguồn năng lượng thay thế và mô hình sử dụng năng lượng bền vững. 30 bóng đèn LED và bình nước nóng năng lượng mặt trời đã được trao tặng cho các hộ nghèo.

Bà con xóm chạy thận Lê Thanh Nghị đổi đèn compact lấy đèn LED

GreenID sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức và quảng bá các mô hình ứng dụng năng lượng bền vững tại các khu vực dân cư khác và 6 trường học nội thành của các huyện Hoàng Mai, Hoài Đức va Sơn Tây. Đây là hoạt động nằm trong khuôn  khổ của dự án “Không khí sạch, thành phố xanh” nhằm quảng bá các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và ứng dụng mô hình năng lượng tái tạo, thay thế các nguồn nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm không khí. 

Mô hình năng lượng bền vững GreenID sẽ giới thiệu và quảng bá bao gồm bình nước nóng năng lượng mặt trời, đèn sử dụng năng lượng mặt trời, đèn LED sử dụng trong hộ gia đình và tấm pin năng lượng mặt trời cho cơ quan và trường học.

Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện hiệu quả