Ngày 31/10/2021, Live & Learn đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất để triển khai lớp tập huấn cho gần 300 học sinh tiểu học và trung học tại huyện. Trong buổi tập huấn này, các em được xem phim và chơi trò chơi để tìm hiểu về các vấn đề môi trường như ô nhiễm không khí, rác thải. Bên cạnh đó, các em còn được gặp gỡ ba Đại sứ xanh – là những học sinh đang thực hành lối sống xanh và có sáng kiến về môi trường tại trường học và cộng đồng.

Với những động lực giản dị mà các Đại Sứ Xanh bắt đầu lối sống xanh của mình, chính là tình yêu với thiên nhiên, là quá trình giáo dục trong gia đình, hay là cơ hội được gặp gỡ những thủ lĩnh môi trường. Các em học sinh đã có thêm cảm hứng để bắt đầu thực hiện lối sống xanh ngay tại gia đình và trường học. Trong phần chia sẻ, nhiều em đã bày tỏ rằng bản thân sẽ bắt đầu trồng thêm cây xanh, phân loại rác, giảm thiểu sử dụng túi ni lông…. Những hành động nhỏ bé của các em sẽ góp phần giải quyết vấn đề môi trường tại trường học và cộng đồng nơi em sinh sống.

Trong thời gian tới, các em học sinh sẽ tích cực tham gia thực hiện các hành động xanh và tham gia cuộc thi Đại Sứ Xanh. Hãy đón chờ sự thay đổi từ những cá nhân nhỏ bé này nhé!

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x