Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), dưới sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trân trọng phát hành “Khuyến nghị chính sách: Thúc đẩy lợi ích của Năng lượng tái tạo trong cải thiện không khí và sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam”. Tài liệu nằm trong khuôn khổ dự án “Không khí Sạch – Thành phố Xanh”.

Ô nhiễm không khí là một trong những tác động chính của lĩnh vực năng lượng tới môi trường và sức khỏe của con người. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân của hơn 7,6% tổng số ca tử vong toàn cầu năm 2016. Tổn thất kinh tế của ô nhiễm không khí được ước tính hàng năm lên tới 225 tỷ đô la Mỹ. Theo tổ chức Y tế thế giới, ở cấp độ toàn cầu, cứ 10 người thì có tới 9 người phải hít thở bầu không khí ô nhiễm và ngày càng có nhiều quốc gia hành động để cải thiện tình hình này.

Trong bối cảnh khủng hoảng dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, việc cải thiện chất lượng không khí ở Việt Nam lại càng trở nên cấp thiết hơn để giảm rủi ro đối với hệ miễn dịch của con người.

Khuyến nghị chính sách tập trung vào phân tích thực trạng phát triển điện trong mối tương quan với ô nhiễm không khí và những cơ hội, tiềm năng để thúc đẩy các lợi ích của năng lượng tái tạo đối với cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe cộng đồng.

Đọc bản đầy đủ của Khuyến nghị chính sách tại đây.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x