Ngày 06 tháng 02 năm 2023, tại Trung tâm hỗ trợ dự án và đổi mới sáng tạo – Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo chuyên gia đóng góp ý kiến cho “Hướng dẫn cho trường học về ứng phó với ô nhiễm không khí” đã diễn ra nhằm chia sẻ các thông tin và công cụ để hỗ trợ trường học thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo vệ sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên trong trường, đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến và nhận xét để xây dựng tài liệu hướng dẫn có tính khoa học, giáo dục và thiết thực.

Hội thảo có sự tham gia của 19 đại biểu là đại diện Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Giáo dục Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các chuyên gia từ các viện, trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, các trường học. 

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS Phạm Lê An – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ dự án và đổi mới sáng tạo – Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu giới thiệu dự án và tổng quan tình hình ô nhiễm không khí hiện nay, tác động đến sức khỏe và sự cần thiết xây dựng một tài liệu hướng dẫn cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh để bảo vệ sức khỏe, ứng phó với ô nhiễm không khí.

Tiếp theo là phần trình bày của bà Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng về cấu trúc của Tài liệu hướng dẫn và các giải pháp có thể thực hiện trong nhà trường.

Thực hiện bởi Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (UMP), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) cùng các chuyên gia về lĩnh vực môi trường, giáo dục, sức khỏe trẻ em, tài liệu “Hướng dẫn ứng phó với ô nhiễm không khí dành cho trường học” là một sản phẩm của Dự án “Giảm ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông: Phối hợp đa ngành giữa y tế, giáo dục và môi trường nhằm giảm tác động của ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông trên trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2021-2022”.

Phiên thảo luận ghi nhận rất nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi từ Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục đào tạo và Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Tài liệu “Hướng dẫn ứng phó với ô nhiễm không khí dành cho trường học” đã nhận được đánh giá tích cực, các đại biểu đề xuất nhóm biên soạn sớm hoàn thiện tài liệu để hướng dẫn cụ thể, thiết thực cho các trường ứng phó với tình hình ô nhiễm không khí hiện nay.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x