Hội phụ nữ quận Bắc Từ Liêm tái sinh bếp than và biến bãi rác thành vườn hoa

Sau một tháng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Quận Bắc Từ Liêm không chỉ thực hiện các chương trình thu đổi bếp than tổ ong lấy bếp ga mà còn khuyến khích các hội viên tái sinh bếp vào mục đích khác. Hội viên phụ nữ phường Minh Khai là một trong số những đơn vị sáng tạo với phương án tái sử dụng bếp than tổ ong thành vườn hoa thay thế các điểm tập kết rác không đúng quy định.

Bà Cúc hội trưởng hội phụ nữ tổ dân phố Phúc Lý, phường Minh Khai chia sẻ: “Ở chỗ chúng tôi tuyên truyền xong bà con nghe mình lắm. Thu đổi bếp thuận lợi. Xong chúng tôi còn tập hợp dọn rửa bếp cho các cô trẻ hơn vẽ lên rồi cùng trồng cây vào. Rồi, cũng nhận thấy các khu vực tập kết rác thải không đúng quy định phát sinh gây xấu hết đường làng ngõ xóm nên chúng tôi kêu gọi hội viên trong thôn cùng thu dọn, đóng góp tiền lắp camera theo dõi và nay là đem các chậu cây (từ bếp than) này ra để đây. Mất 2 ngày dọn dẹp đấy cô ạ nhưng vui khi đường làng ngõ xóm sạch và đẹp hơn.”

Chương trình thu đổi bếp trên địa bàn (đầu tháng) cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng từ người dân. Bác Hương phường Phúc Diễn chia sẻ: “Nhà tôi thường dùng bếp than từ lâu rồi. Tuy nhiên, khi có cháu nhỏ thì phải mang bếp ra xa nhà (gần bờ sông) để đun nấu nhưng vẫn có mùi. Bếp ga hay bếp điện thì cũng có nhược điểm cả nhưng mình cũng thay đổi từ từ. Cảm ơn các cô về chương trình ý nghĩa này!”. 

Mỗi một đơn vị sáng tạo, mỗi cá nhân hành động đều đóng góp một phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống tại chính khu vực sinh sống.

 

Một số hình ảnh trong chương trình thu đổi bếp than tổ ong lấy bếp ga tại quận Bắc Từ Liêm:

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x