Huyện Thạch Thất là một trong bốn quận huyện tham gia triển khai thí điểm chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh trong năm 2021. Các hoạt động xây dựng trường học xanh đã góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy thực hành bảo vệ môi trường của hơn 300 giáo viên và 7.000 học sinh đến từ 10 trường học các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Ngày 20/05,2022, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động thí điểm chương trình Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh tại huyện. Trong buổi tổng kết, các trường học đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động giáo dục môi trường, các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí, giảm rác và tăng cường không gian xanh tại trường học cũng như tại gia đình của học sinh như thường xuyên cập nhật chất lượng không khí, ghi chép lượng rác thải hàng ngày, thực hành dọn vệ sinh, phân loại rác, tái sử dụng, tái chế, trồng thêm cây xanh…

Đại diện 5 trường học có kết quả xây dựng trường học xanh nổi bật nhất của huyện nhận giấy khen và giải thưởng.

Bên cạnh chia sẻ của các thầy cô, các em học sinh đại diện cho những Đại sứ xanh tiêu biểu nhất đã chia sẻ về cách thực hành và lan tỏa lối sống xanh tới những người xung quanh.

Đại sứ xanh nhỏ tuổi – Quỳnh Trang (lớp 3A1, trường Tiểu học Bình Phú B, huyện Thạch Thất) và những thực hành xanh mỗi ngày

Kết thúc giai đoạn thí điểm trong năm 2021, các trường học đều thể hiện sự sẵn sàng duy trì các hoạt động xây dựng trường học xanh. Trong năm học tới, các hoạt động xây dựng trường học xanh tại huyện Thạch Thất sẽ được lan tỏa tới nhiều trường học hơn với nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x