Sáng ngày 15.4.2022, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp tập huấn về năng lượng cho gần 200 cán bộ của quận. Buổi tập huấn còn có sự tham gia của TS. Phạm Mạnh Hải – giảng viên bộ môn Môi trường và Năng lượng tái tạo tại trường Đại học Điện Lực nhằm cung cấp thêm thông tin chuyên môn về chủ đề năng lượng.

Trong buổi tập huấn này, người tham gia đã được tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến năng lượng, ưu nhược điểm của các nguồn năng lượng, một số giải pháp để giảm tiêu thụ năng lượng trong sinh hoạt và các mô hình năng lượng tái tạo có thể lắp đặt tại gia đình, văn phòng và cộng đồng. Nội dung tập huấn không chỉ được chia sẻ dưới hình thức thuyết trình mà còn lồng ghép hoạt động đố vui, xem video ngắn để thúc đẩy sự tham gia tích cực. Trong chuyên mục hỏi đáp cùng chuyên gia, người tham gia đã được giải đáp thắc mắc về một số vấn đề cụ thể về sử dụng năng lượng trong gia đình, ví dụ như ảnh hưởng của việc sử dụng nhiều đồ nhựa trong nhà tới tiêu thụ năng lượng, các lưu ý khi lắp đặt bình nước nóng hoặc pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và cách tạo không gian xanh, và điều hòa không khí trong gia đình…

Sau buổi tập huấn, người tham gia sẽ chia sẻ các kiến thức và thúc đẩy hành động sử dụng năng lượng tiết kiệm của các thành viên khác trong cộng đồng địa phương. Hãy cùng đón chờ thay đổi của quận Hoàn Kiếm trong thời gian tới nhé!

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x