Hà Nội, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới với thông điệp “Chung tay hành động vì Hà Nội Xanh” nhằm huy động sự tham gia rộng rãi của các tổ chức, cộng đồng; tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội; cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Diễn ra trong hai ngày 3/6/2022 và 4/6/2022, Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh” đã kết thúc một cách thành công với nhiều hoạt động ý nghĩa, ghi dấu ấn tốt đẹp với sự tham gia của hơn 3000 người dân Hà Nội.

 

Đại diện các đơn vị, tổ chức và sở, ban ngành cùng hô vang khẩu hiệu của Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông phát biểu: “Hãy lắng nghe tiếng gọi thiên nhiên để có hành động đúng đắn! Hãy luôn tin tưởng, đồng hành, chung tay cùng TP để đẩy lùi màu “nâu”, trả lại màu “xanh” cho Thủ đô thân yêu.”

Cùng với đó là những chia sẻ từ chị Đỗ Vân Nguyệt, giám đốc Live&Learn: “Và ngày hội hôm nay chúng ta có thể nhìn thấy và cùng ghi nhận sự đa dạng và tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và các bên liên quan. Là các công dân nhí muốn tìm hiểu về không khí sạch, là những em nhỏ cùng ông bà tham gia ủ rác chăm cây, là những doanh nghiệp đưa ra các giải pháp thực tiễn cho các vấn đề của Hà Nội”

Góp phần tạo nên sự thành công cho ngày hội còn có tập thể hơn 25 gian hàng bao gồm các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp địa phương với những mô hình “xanh” nhằm bảo vệ, giữ gìn và tạo nên môi trường sống bền vững hơn: Không khí sạch, Giáo dục môi trường, Chuyển dịch năng lượng bền vững, Giao thông xanh, Tiêu dùng xanh, Giảm rác. 

Đáng chú ý, những đơn vị tham gia tại khối gian hàng của Ngày hội đều mang tiêu chí thân thiện với môi trường với hoạt động sôi nổi từ trò chơi, minigame sáng tạo, đến trải nghiệm giải pháp xanh thực tế như: Hoạt động đi thử xe điện, Hướng dẫn các cách xử lý rác hữu cơ tại nhà, Thu gom pin cũ, vỏ hộp sữa, trò chơi kiến thức về môi trường, triển lãm các giải pháp và tài liệu giáo dục, các nghiên cứu, giới thiệu sản phẩm tiêu dùng thân thiện với môi trường.

Các gian hàng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân tham gia Ngày hội.

Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh” còn có sự tham gia của các tiết mục nghệ thuật tới từ dàn Hợp xướng Gió Xanh, Ban nhạc Makesense và các bạn học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn thành phố, tạo nên không khí tươi vui trong thời gian ngày hội diễn ra.

Dàn Hợp xướng Gió Xanh biểu diễn tại Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x