Tổng kết chương trình Đại sứ xanh 2021: "Loanh quanh ở nhà sống xanh"

Từ cuối tháng 4 tới nay, tinh thần “Ở nhà là yêu nước” một lần nữa được giương cao khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan phức tạp ở khắp các tỉnh thành. Trong thời gian ở nhà do dịch bệnh, mọi người có thể phát sinh thêm nhiều nhu cầu ăn uống, tiêu dùng, thải ra nhiều rác thải nhựa do nhu cầu giao hàng tận nhà tăng cao. Để khuyến khích tinh thần lạc quan, vui sống xanh tại gia đình trong mùa dịch, cuộc thi Đại sứ xanh 2021: LOANH QUANH Ở NHÀ SỐNG XANH được phát động trên fanpage Thế Hệ Xanh và group Facebook Đại Sứ Xanh từ ngày 01/06/2021 đến ngày 30/06/2021. Tại cuộc thi, người tham gia cùng chia sẻ trong nhóm Đại sứ xanh về các hoạt động xanh của mình trong những ngày dịch bệnh bùng phát theo chủ đề ăn uống và tiêu dùng.

Suốt một tháng phát động chiến dịch, cuộc thi đã thu hút được 65 người tham gia chia sẻ trong nhóm Đại sứ xanh với đa dạng chủ đề:

  • Thực phẩm: đi chợ giảm thiểu rác thải nhựa, ủ phân hữu cơ tại nhà, hạn chế ăn thịt
  • Cải thiện không gian sống như trồng cây xanh tại nhà
  • Thực hành xanh tại gia đình cùng việc giáo dục trẻ em về lối sống

Các bài thi được tính điểm dựa trên số lượt bình chọn, tương tác trên mạng xã hội và điểm chấm nội dung từ Ban giám khảo. Ngoài ra, bài thi cũng được cộng thêm điểm khi người tham gia “thách thức” thành công một người bạn khác cùng chia sẻ, hoặc tham gia khóa học E-learning chủ đề môi trường. Cuộc thi bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải nội dung độc đáo tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 13.000.000 đồng. Ngoài các phần quà cho các bài thi xuất sắc nhất, người tham gia sự kiện đều được cấp giấy chứng nhận “Đại Sứ Xanh” bởi dự án “Chung tay vì không khí sạch” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID tài trợ và Live & Learn điều phối, được tặng voucher của Nhà tài trợ The Mediator. Trong suốt chiến dịch, Ban tổ chức cũng đã tổ chức 03 minigame với các câu hỏi chủ đề môi trường trên fanpage Thế Hệ Xanh và đã thu hút được 214 lượt người chơi và trao đi 5 phần quà nhỏ cho những người chơi may mắn nhất.

Tới nay, cuộc thi đã khép lại và tìm ra được 11 bài thi xuất sắc nhất để trao đi các phần quà giá trị. Thông tin chi tiết người đạt giải được công bố tại Fanpage Thế Hệ Xanh.

Hiện tại, cuộc thi Loanh Quanh Ở Nhà Sống Xanh đã kết thúc nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Thế Hệ Xanh sẽ dừng những hoạt động cộng đồng có tính lan tỏa và tích cực. Các Đại sứ xanh sau chương trình vẫn đang tiếp tục hành động mỗi ngày vì môi trường và truyền nguồn cảm hứng này tới cộng đồng xung quanh mỗi ngày.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x