Giới thiệu dự án

Dự án Không khí sạch – Thành phố xanh hướng đến giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí và tác động của ô nhiễm không khí tới sức khỏe tại thành phố Hà Nội thông qua huy động mạng lưới các đối tác địa phương (bao gồm thanh niên, các trường học, các cộng đồng, tổ chức xã hội và dân sự, doanh nghiệp và chính quyền) để vận động chính sách và cùng hành động vì một bầu không khí trong lành hơn.

Hoạt động của dự án

Kết nối mạng lưới

Trước tình trạng hoạt động của các tổ chức còn thiếu liên kết và chưa có chiến lược lâu dài, dự án tiến hành thiết lập và xây dựng mạng lưới hợp tác vì Không khí sạch – Thành phố xanh.

Nâng cao nhận thức

Dự án mong muốn có thể cung cấp cái nhìn đúng hơn, sâu hơn về hiện trạng và tác động của ô nhiễm không khí đến môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe của con người thông qua các hoạt động cụ thể.

Ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm truyền tải thông điệp, tạo ra xu thế để khuyến khích cộng động thực hiện những hành động tích cực, từ đó đóng góp cho việc giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Huy động sáng kiến

Hỗ trợ các nhóm thanh niên và trường học các giải pháp về Ô nhiễm không khí, đồng thời hỗ trợ các sáng kiến nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng để giải quyết vấn đề hướng tới nâng cao chất lượng không khí.

Giải pháp cộng đồng

Thiết lập và đưa vào sử dụng rộng rãi các mô hình đo lường chất lượng không khí, kết hợp với việc đánh giá tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người. Ngoài ra, dự án  còn triển khai các hoạt động nhằm giải quyết các vấn đề về rác thải sinh hoạt. 

Tin tức mới

Những người “ngược nắng” trong hành trình cánh đồng không đốt rơm rạ

Những người “ngược nắng” trong hành trình cánh đồng không đốt rơm rạ

Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay, Thế hệ Xanh lại thấy được nhiều hơn “những người ngược nắng” sẵn sàng đồng hành cùng mình. Họ không chỉ là những nhà khoa học nghiên cứu về môi trường, hay những bạn nhỏ quan tâm đến sống xanh cùng bố mẹ,… mà họ còn là những nông...

Toàn thành phố Hà Nội giảm 96% số bếp than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ

Toàn thành phố Hà Nội giảm 96% số bếp than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ

Theo báo cáo cập nhật của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội, tính đến hết quý I/2021 còn khoảng 2.166 bếp than tổ ong tại 27/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố đã loại bỏ được khoảng 52.288 bếp, giảm 96 % so với kết quả khảo...

Các nhà tài trợ và đối tác

Nhận thông tin

                

TRUNG TÂM SỐNG VÀ HỌC TẬP VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG (LIVE&LEARN)

Địa chỉ: Số 24 Làng Kiến Trúc Phong Cảnh – Ngõ 45A – Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội