Ô nhiễm không khí hiện được coi là vấn đề sức khỏe môi trường nghiêm trọng nhất. ONKK bắt nguồn từ rất nhiều hoạt động con người: đốt rác, đốt than, giao thông, lãng phí điện, sản xuất công nghệ lạc hậu, tiêu dùng lãng phí… 

ONKK đang gia tăng ở các thành phố lớn của VN. Tuy nhiên rất ít người để ý tới điều này! 

Trong khuôn khổ dự án Không khí sạch, Thành phố xanh – Clean Air Green Cities do USAID tài trợ, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) đang xây dựng các tài liệu giáo dục và truyền thông hình ảnh thuần Việt về Ô nhiễm không khí. Trong đó, Live&Learn mong muốn thực hiện các sản phẩm video thực tế truyền cảm hứng đến cộng đồng để cùng Hành động vì không khí sạch.

1. Mục tiêu

Một video tổng và chuỗi video được xây dựng nhằm gieo thông điệp: cùng hành động xanh để có một bầu không khí trong lành! Video nói về SỰ LỰA CHỌN của mỗi cá nhân để có trách nhiệm hơn với môi trường, với không khí mà chúng ta hít thở và truyền cảm hứng để cùng nhau tạo ra thay đổi từ hành động cụ thể. 

Thông điệp: LỰA CHỌN CỦA TÔI

Video sẽ đánh thức các cảm xúc tích cực, đóng góp trách nhiệm và sẽ đi kèm các chiến dịch hành động như Thách thức sống xanh, giáo dục tại trường học, thay đổi xanh tại các quán cafe, nhà hàng, gia đình…

2. Cách thức triển khai

Chuỗi videos gồm:

  • 1 video chung truyền tải thông điệp của chiến dịch với sự xuất hiện của một nhóm các nhân vật THẬT đang có những hành động tích cực. 
  • Các video cụ thể đi sâu vào khai thác từng nhân vật/hành động xuất hiện trong video chung của chiến dịch. Sẽ có text và câu nói để đưa vào thông tin về môi trường. 

Thực hiện song song video tổng và các video khai thác sâu của từng hành động.

Note: Xuyên suốt video là nhạc nhẹ nhàng và lời tự sự/ chia của các nhân vật, các câu nói về sự lựa chọn của nhân vật với lối sống bền vững, giảm phát thải.

3. Đối tượng hướng tới

Đông đảo đối tượng công chúng, trong đó tập trung vào trẻ em, thanh niên và các phụ huynh. Các sản phẩm video này sẽ:

  • Sử dụng trên các kênh social media, các rạp chiếu bóng, và các kênh truyền hình, hội thảo, hội nghị.
  • Sử dụng cho việc giáo dục và truyền thông trong trường học và các tổ chức cộng đồng ở Việt Nam.

4. Cách ứng tuyển

Gửi hồ sơ năng lực (portfolio) vào địa chỉ email: communications.vn@livelearn.org

Thời hạn: 01/02/2020 – 01/03/2020