Ô nhiễm không khí, rác thải nhựa tràn lan, biến đổi khí hậu, thiếu nước sạch… rất nhiều vấn đề môi trường cần sự đổi thay của con người. 

Để thay đổi, chúng ta hay chờ đợi một cơ quan, một tổ chức, những người có ảnh hưởng – những “đại sứ” với vai trò to lớn. Nghĩ vậy không hề sai, nhưng là chưa đủ. Với Thế Hệ Xanh, mỗi cá nhân, bạn hay tôi đều có thể trở thành “đại sứ” cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng xung quanh. Mỗi hành động dù nhỏ nhưng thiết thực và cụ thể vẫn có thể chứa đựng đầy cảm hứng mạnh mẽ.

Ai cũng có thể trở thành đại sứ xanh, bắt đầu từ chính sự thay đổi cá nhân.

Chính vì vậy, chương trình “Đại sứ xanh” chính thức trở lại nhân Ngày Quốc tế Không khí sạch vì Bầu trời xanh 2020, nhằm tiếp tục tìm kiếm và mở rộng mạng lưới những đại sứ xanh. Tham gia chương trình, chúng mình sẽ cùng nhau đi qua 3 chặng của hành trình trở thành một “Đại sứ xanh”, bao gồm: 

⭐Giai đoạn 1: 07/09 – 15/10/2020: Thay đổi cá nhân

⭐Giai đoạn 2: 16/10 – 16/11/2020: Thay đổi gia đình và bạn bè

⭐Giai đoạn 3: 01/11 – 31/12/2020: Thay đổi cộng đồng

Tham gia “Đại sứ xanh”, bạn sẽ:

🌿Hiểu rõ về một số vấn đề môi trường hiện nay, từ đó hành động và lan tỏa tới cộng đồng xung quanh

🌿 Được kết nối, học hỏi và được truyền cảm hứng bởi các chuyên gia và các bạn trẻ hoạt động tích cực trong lĩnh vực môi trường

🌿 Được nhận góp ý và cơ hội hỗ trợ tài chính để hiện thực hóa các dự án vì môi trường

🌿 Được cấp giấy chứng nhận và các phần quà bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, USAID, Live & Learn và Mạng lưới Thế Hệ Xanh bao gồm:

🌻 Chứng nhận “Đại sứ xanh cấp độ Cá nhân” cho người hoàn thành thử thách “Hiểu” và “Hành động” trong giai đoạn 1 và phần quà xanh cho 100 người tham gia xuất sắc nhất

🌻 Chứng nhận “Đại sứ xanh cấp độ Gia đình và bạn bè” cho người hoàn thành thử thách giai đoạn 2 và phần quà xanh cho 50 người tham gia xuất sắc nhất

🌻 Chứng nhận “Đại sứ vì Cộng đồng” cho cá nhân hoặc nhóm hoàn thành dự án/hoạt động vì môi trường và phần thưởng có tổng giá trị 30 triệu đồng cho các dự án xuất sắc nhất

Tìm hiểu chi tiết về chương trình bằng cách:

⭐ Đọc thông tin giới thiệu chương trình tại: http://bit.ly/Daisuxanh

⭐ Đăng ký tham gia tại: http://bit.ly/dangkyDaisuxanh

⭐ Liên tục cập nhật thông tin chương trình tại: http://bit.ly/eventDaisuxanh

Và đừng quên hạn chót đăng ký: 15/10/2020.

Chương trình Đại Sứ Xanh nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Chung tay vì Không khí sạch” dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) và sự đồng hành của Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội (American Center Hanoi). Đặc biệt chương trình lần này là một trong số các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI BAN TỔ CHỨC

A: Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng – Số 24 làng Kiến Trúc Phong Cảnh, Ngõ 45A Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội.

E: thehexanh@livelearn.org

P: 024.3718.5930 (gặp Yến Nhi hoặc Tú Uyên)

F : www.facebook.com/MangLuoiTheHeXanh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x