Trước tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân, ngày 21/9/2019, Live&Learn phối hợp cùng BGH trường Mầm non Trăng Đỏ (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn về chủ đề Ô nhiễm không khí (ONKK) và Trường học xanh dành cho các giáo viên và nhân viên nhà trường. Buổi tập huấn nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho giáo viên, nhân viên nhà trường về vấn đề ONKK từ đó khuyến khích các hành động bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Qua các trò chơi giáo dục vui nhộn như Kahoot!, Bác sĩ đoán bệnh, Nhìn hình đoán nghĩa…, các giáo viên có được những thông tin ngắn gọn và đầy đủ về thực trạng ONKK, các cách nhận biết ONKK, nguyên nhân gây ONKK cùng những tác động tiêu cực ONKK gây ra cho sức khỏe con người, môi trường và sự phát triển kinh tế – xã hội. Từ những thông tin được cung cấp, các cô giáo hiểu được rằng việc hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe trước ONKK là rất cần thiết và nên được phổ biến đến học sinh và phụ huynh nhà trường.

Đặc biệt hơn cả, với mục tiêu xây dựng “Trường học xanh”, các cô giáo đã cùng nhau thảo luận, viết nội dung cho các hoạt động giáo dục môi trường tại chính ngôi trường Trăng Đỏ thân yêu. Các kế hoạch tổ chức “Ngày hội thu gom rác thải nhựa”, chiến dịch “Cờ hiệu chất lượng không khí”, hoạt động “Tiêu dùng an lành – làm nước giặt enzyme từ vỏ hoa quả” được đưa ra thảo luận sôi nổi, tất cả nhằm hướng tới cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh về các vấn đề môi trường trong đời sống hiện nay, để từ đó hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp và cuộc sống an lành hơn.

Qua những hoạt động hấp dẫn cùng những chia sẻ sâu sắc của các chuyên gia đến từ Live&Learn, buổi tập huấn thực sự đã giúp các giáo viên và cán bộ trường Mầm non Trăng Đỏ ý thức hơn nữa về trách nhiệm bảo vệ “Ngôi nhà xanh”. Hi vọng các cô giáo sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa đó đến các bé học sinh trong chính những hoạt động dạy và học của mình.

Hình ảnh tại buổi tập huấn:

——————————-
Hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Live&Learn và Mầm non Trăng Đỏ trong khuôn khổ Dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ tài trợ nhằm kết nối và tăng cường hành động cải thiện chất lượng không khí.