Chiều ngày 24/11, Thế Hệ Xanh đã có cơ hội cùng nhóm sáng kiến SG Solutions (IOTeamVN) đến Pizza 4P’s cơ sở Bảo Khánh để thực hiện việc khảo sát lắp đặt thiết bị giám sát năng lượng (GSNL). Nhóm sáng kiến được ban quản lý Pizza 4P’s đón tiếp và chia sẻ câu chuyện về tiêu thụ năng lượng của nhà hàng, về mong muốn tối ưu hóa việc sử dụng điện cũng như tiết kiệm điện năng trong quá trình sản xuất và vận hành hệ thống thông qua thiết bị GSNL.

Sáng kiến Giám sát năng lượng là một phương pháp được SG Solutions đưa ra nhằm người dùng hiểu hơn về thói quen sử dụng năng lượng của mình, tìm hướng thay đổi phù hợp nhất cho việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm tiền điện. Để bắt đầu sử dụng năng lượng hiệu quả, công trình mọi phân khúc (hộ gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp…) cần bắt đầu từ việc lắp đặt sản phẩm GSNL nhằm:

1. đo lường năng lượng tiêu thụ

2. sớm phát hiện các lãng phí

2. phát triển phương thức chỉnh lý phù hợp

Thiết bị GSNL của nhóm sáng kiến là một thiết bị điện tử, đo và thu thập dữ liệu các thông số về dòng điện, điện áp, công suất… của công trình (nhà ở, văn phòng, hộ kinh doanh…). Với các dữ liệu thu thập được, thiết bị cũng sẽ đưa ra các lời khuyên về tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng.

Hiện nay, nhóm sáng kiến đang trong quá trình lắp đặt thử nghiệm các sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các cá nhân, đơn vị, tổ chức có mong muốn tìm hiểu và lắp đặt thiết bị GSNL vui lòng liên hệ quan fanpage IOTeamVN: https://www.facebook.com/ioteamvietnam

Mong rằng trong thời gian tới, sản phẩm của SG Solutions có thể lan tỏa rộng hơn những thay đổi tích cực trong lĩnh vực năng lượng cho cộng đồng.

———-

Dự án được tài trợ bởi Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh”, thực hiện bởi Mạng lưới Thế Hệ Xanh, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

► Thông tin chi tiết về Quỹ xem tại: https://bit.ly/Quysangkien_THX

E: youth.vn@livelearn.org

P: 02437185930 (Ms.Ngọc)

W: http://khisachtroixanh.com/

#thehexanh #livelearn #thehexanh #sgsolutions #giamsatnangluong