“Bọn con mong muốn nhất là phân loại được rác cho thành phố. Con biết là ở thời điểm này ước mơ ở thời điểm này là không thực tế, nhưng chúng con vẫn làm, trước tiên là bắt đầu từ những hành động nhỏ đã ạ”.
 
Nhân ngày môi trường thế giới năm 2020, Thế Hệ Xanh gửi đến mọi người câu chuyện nhỏ của 4 người bạn nhỏ, và một ước mơ lớn.
Ở tập 1, Lý đã nhắn nhủ rằng “ đến một lúc nào đó chúng ta sẽ phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình”. Vậy những bạn nhỏ Green ‘n Clean đã chọn làm gì để thực hiện ước mơ của nhóm, và từ bao giờ các bạn quyết định có trách nhiệm với lựa chọn của mình?
Chúng mình liệu có cần thật cao lớn hay cần đợi làm người lớn hơn nữa để làm những điều có ích?
“Many small people, in many small places, do many small things, that can alter the face of the world”
Có lẽ rằng tận tâm làm những điều nhỏ có ích hằng ngày, chúng mình sẽ cùng nhau tạo ra một thay đổi lớn mai này.
Hy vọng rằng câu chuyện nhỏ này của Green n’ Clean sẽ đem đến cho mỗi người xem một mầm cây nhỏ trong lòng, để ngày mai, khi thức dậy, sẽ quyết định cân nhắc trong từng hành động của mình để môi trường sống của chúng mình tốt lên, để ước mơ của con trẻ có sự đồng lòng của nhiều người hơn. Cùng với các bạn, Thế Hệ Xanh tin rằng Green n’ Clean sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình.
Thế Hệ Xanh mong rằng câu chuyện về lựa chọn của các bạn nhỏ này sẽ giúp bạn có những năng lượng tích cực, rằng là chúng mình có thể thay đổi. Mong bạn, những người lắng nghe trò chuyện này cũng sẽ ngẫm nghĩ và chia sẻ lựa chọn của mình.
Vì chúng mình chỉ có một trái đất!
 
Từ Lựa chọn của tôi sẽ làm nên một Lựa chọn của chúng ta. Chọn bớt rác, chọn trồng thêm một cây xanh, chọn bớt dùng điện, chọn bảo vệ đất – nước – không khí ,… là quyết định và là câu chuyện của chính bạn. Chia sẻ sự thay đổi của bạn cùng Green n’ Clean và để công khai với hashtag
Hoặc nhắn qua hòm thư: https://forms.gle/26RmwpTPyUYSmAiU9
bạn nhé,
Các bạn có thể xem Tập 1: Lê Cát Trọng Lý tại: https://tinyurl.com/LCCTLeCatTrongLy
—————-
“Lựa chọn của tôi” là series các video ngắn, về chia sẻ của mỗi cá nhân trong lựa chọn sống xanh của mình. Thực hiện chuỗi video này, chúng tôi rất mong nhận được chia sẻ của các bạn về câu chuyện của mình, để lan tỏa rộng và sâu hơn những điều tích cực.
Thế Hệ Xanh rất cảm ơn các bạn nhỏ cùng phụ huynh các em ko ngại dưới trời hè nắng nóng để cùng kể và chia sẻ, và cũng cảm ơn hai cái cây nhỏ Hưng mang đi đã phải nhảy ra khỏi chậu vài phút để tả lại một phân đoạn nhỏ trong câu chuyện Lựa chọn ý nghĩa này nhé ^^