Chuyện gì đang xảy ra với không khí xung quanh chúng ta?

Chúng ta phải làm gì để bảo vệ sức khỏe bản thân và môi trường sống trong lành trước ô nhiễm không khí?

Đó là những câu hỏi mà cô và trò trường Tiểu học Chương Dương đã cùng nhau tìm hiểu thông qua cuộc thi “Truy tìm không khí sạch”. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích trong những ngày đầu năm học mới và lan tỏa các hiểu biết và hành động về ô nhiễm không khí, Trường tiểu học Chương Dương đã phối hợp cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng tổ chức Ngày hội không khí sạch.

Chương trình được thực hiện trong bối cảnh người dân tại các đô thị lớn đang phải đối mặt với những tác hại của ô nhiễm không khí, đặc biệt là trẻ em.

Gần 200 em học sinh khối 4 đã tham gia cuộc thi “Truy tìm không khí sạch” với những vòng thi đa dạng để tìm hiểu các thủ phạm gây ra ONKK là giao thông, xây dựng, thời tiết, khói bếp than tổ ong,….và những cách để bảo vệ bản thân trước chất lượng không khí ngày càng đi xuống. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ đã xuất sắc hoàn thiện và trình bày ý tưởng hô biến những chiếc bếp than xù xì thành những chậu cây xinh xắn góp phần xanh hóa cảnh quan trường học.

Hy vọng, thông qua những nội dung giáo dục, vui chơi của chương trình, cô và trò trường tiểu học Chương Dương sẽ có thêm những kiến thức về ô nhiễm không khí, từ đó cất lên tiếng nói và hành động thiết thực để góp phần tạo nên một bầu không khí trong lành hơn.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Không khí sạch, thành phố Xanh” được thực hiện bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng. Sự kiện tiếp nối thành công của Ngày hội Không khí sạch 1/6 với thông điệp “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch” đã đổi thành công gần 100 bếp than cho các hộ gia đình quận Hoàn Kiếm. Với thông điệp bảo vệ môi trường, vì một bầu không khí trong lành, những bếp than tưởng chừng có hại sẽ được tái chế và hồi sinh bởi bàn tay của các em nhỏ và cô giáo thành những chậu hoa xinh xắn