Ngày 05/9/2019, hòa cùng không khí vui mừng chào đón năm học mới, cô và trò trường THCS Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hào hứng tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Hướng tới môi trường xanh” tại khuôn viên của trường. Đây là năm thứ 2 ngày hội được nhà trường tổ chức với mong muốn phát triển ý tưởng sáng tạo và kỹ năng của các bạn học sinh về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Tại ngày hội có rất nhiều sản phẩm sáng tạo của học sinh các khối 7, 8, 9 được trưng bày như: máy lọc nước biển thành nước ngọt, máy bơm cảm biến, robot và máy bay tái chế, cần cẩu bảo vệ môi trường, đồ dùng học tập làm từ nguyên liệu tái chế, các mô hình trồng cây thủy canh,…

Đến chung vui cùng các bạn học sinh trường Đức Thắng, Trung tâm Sống & Học tập vì Môi trường & Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức một gian hàng trưng bày các tài liệu sách, truyện, bộ thẻ trò chơi và bộ thiết bị giáo dục STEM về rất nhiều các chủ đề khác nhau như: Nước, Năng lượng, Không khí, Rác, Biến đổi khí hậu,… Tại đây, các bạn học sinh nhiệt tình tham gia vào các trò chơi giáo dục và nhận về những phần quà “xanh”, xinh xắn và thân thiện môi trường. Các bạn cũng rất háo hức và thích thú khi được thử nghiệm trực tiếp mô hình quạt và đèn hoạt động nhờ các tấm pin mặt trời, từ đó hiểu thêm về khái niệm, lợi ích của các nguồn năng lượng tái tạo trong cuộc sống.

——————————-
Hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Live&Learn và THCS Đức Thắng trong khuôn khổ Dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ tài trợ nhằm kết nối và tăng cường hành động cải thiện chất lượng không khí.