“Giáo dục môi trường không phải một môn để dạy hay học. Đây là giáo dục tốt, giáo dục về cuộc sống, về giá trị và lối sống bền vững”. 

Bởi vậy, giáo dục môi trường là hành trình dài và nhẫn nại. Trên hành trình này, các thầy/cô giáo và cha mẹ – những người dẫn đường cũng cần học hỏi và thay đổi hành vi của bản thân để “làm gương” cho con trẻ. Đồng thời, họ là người vun trồng để các thực hành tốt được khuyến khích và duy trì tại gia đình và trường học.

Một tuần vừa qua, Thế Hệ Xanh rất vinh dự được đồng hành cùng các tổ chức, các trường học, các thầy cô giáo, để tiếp thêm lửa cho hành trình này và với nhiều sự kiện giáo dục môi trường.

Hội thảo Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non: Trong buổi hội thảo này, chị Đỗ Vân Nguyệt – Đại diện Live&Learn đã có bài chia sẻ với hơn 1.000 giáo viên và các nhà giáo dục về chủ đề “Giáo dục môi trường cho trẻ: Từ hiểu đến hành động”. Bài trình bày không chỉ đề cập đến các vấn đề môi trường hiện nay, mà còn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục môi trường và các thực hành của thầy cô và học sinh để xây dựng ngôi trường xanh và lối sống bền vững.

 

Tập huấn về chủ đề rác, không khí cho giáo viên tại quận Hoàn Kiếm và huyện Thạch Thất trong khuôn khổ chương trình Trường học Xanh: Nhằm hỗ trợ giáo viên về kiến thức môi trường và khuyến khích hành động xanh trong trường học, Live & Learn phối hợp với các quận/huyện triển khai lớp tập huấn về chủ đề môi trường. 

Trong buổi tập huấn này, giáo viên tại các trường học đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề tại địa phương, chia sẻ về kế hoạch triển khai của các nhà trường, và giải đáp thắc mắc và khó khăn trong quá trình thực hiện.

Trong thời gian tới, các hoạt động Trường Học Xanh vẫn tiếp tục thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng, thực tế. Hãy cùng Thế Hệ Xanh theo dõi sự thay đổi ở các trường học nhé!

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x