Trong tháng 3 – tháng của mùa xuân, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Live and Learn triển khai chương trình “BIẾT TUỐT TỪ SỐNG XANH ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”  nhằm mục đích nâng cao nhận thức về Các mục tiêu phát triển bền vững SDGs và truyền cảm hứng về lối sống xanh trong cộng đồng.

Với hy vọng sẽ cung cấp cho người tham gia những thông tin bổ ích để có thể bắt đầu hành trình sống xanh của bản thân và truyền cảm hứng làm những điều tích cực nhân những ngày đầu xuân năm mới; chương trình “BIẾT TUỐT TỪ SỐNG XANH ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”  được thực hiện từ ngày 2/3 đến 15/3 với 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tuần lễ hiểu về môi trường và phát triển bền vững (2/ 3 – 8/3) 

Ở giai đoạn này, người tham gia sẽ trang bị những kiến thức về các vấn đề môi trường qua việc trả lời câu hỏi được đăng tải mỗi ngày vào 20h00 tại fanpage Panasonic Risupia Việt Nam (lcũng như học thêm những điều mới xoay quanh chủ đề tại fanpage Thế Hệ Xanh. Như vậy người tham gia vừa tăng kiến thức lại có cơ hội nhận quà hàng ngày từ chương trình.

Tổng kết, giai đoạn 1 ghi nhận có 2,549 người tham gia trả lời câu hỏi và 70 người với câu trả lời đúng và may mắn nhất đã nhận được những phần quà xanh từ chương trình.

Giai đoạn 2: Tuần lễ hành động xanh (9/3 – 15/3) 

Sau một tuần Hiểu hơn về các kiến thức môi trường qua thử thách Câu hỏi mỗi ngày, đây là lúc mọi người cùng bắt đầu hành động xanh. Trong tuần lễ này, người tham gia sẽ chia sẻ các hành động xanh mà bản thân và gia đình đang thực hiện lên facebook cá nhân. Chương trình đã nhận được rất nhiều chia sẻ ý nghĩa và đầy cảm hứng từ các cá nhân, gia đình. Tổng kết đã có 435 hành động xanh được thực hiện; các hành động xanh được chia sẻ rất đa dạng: từ việc giảm thiểu sử dụng, tái chế, tái sử dụng đến trồng cây, sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm nước. Mỗi hành động xanh, dù nhỏ bé, đều có thể tạo nên một thay đổi tốt lành đến Trái Đất.

5 bài dự thi truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất về lối sống xanh, thân thiện với môi trường đã nhận được 5 chiếc máy lọc không khí từ chương trình. Ngoài ra, vì có rất nhiều bài truyền cảm hứng chất lượng, 10 giải khuyến khích cũng đã được trao cho 10 bài dự thi với nội dung ấn tượng mà chưa có may mắn nhận được giải thưởng lớn nhất của chương trình.

Chương trình BIẾT TUỐT TỪ SỐNG XANH ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG được đồng tổ chức bởi  Panasonic Risupia Vietnam và Live& Learn Vietnam trong khuôn khổ dự án “Chung tay vì Không khí sạch” nhằm nâng cao kiến thức và thúc đẩy các hành động vì môi trường và phát triển bền vững. Với thế mạnh về các phương pháp giáo dục truyền thông và mạng lưới rộng trong lĩnh vực giáo dục bền vững, biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững, Live&Learn hy vọng đồng hành cùng cộng đồng để giúp môi trường thêm xanh đẹp.