Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và chung tay thực hiện chỉ thị 15 CT/UBND ngày 30/10/2019 của thành phố Hà Nội về thay thế và loại bỏ than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Live & Learn tổ chức Cuộc thi “Bếp xanh nhà sạch”.

Hôm qua, ngày 1/4/2021, hội nghị “Tuyên truyền về tác hại của than tổ ong tới sức khỏe cộng đồng” và phát động cuộc thi “Bếp xanh nhà sạch” tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận Bắc Từ Liêm do Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Bắc Từ Liêm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng nằm trong khuôn khổ dự án “Chung tay vì không khí sạch”.

Chương trình với sự tham gia của các cấp lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ và hơn 100 hội viên từ các phường quận Bắc Từ Liêm. Qua nội dung tuyên truyền về thực trạng ô nhiễm không khí và tác hại của than tổ ong tới sức khỏe người dân và môi trường, mọi người phần nào hiểu được cần phải thay thế và loại bỏ than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ. Từ đó, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm chính thức phát động cuộc thi “Bếp xanh nhà sạch” nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân thay thế bếp than tổ ong bằng một loại bếp khác thân thiện với môi trường và tái chế các bếp than cũ thành các sản phẩm trang trí, làm đẹp cảnh quan.

Cuộc thi “Bếp xanh nhà sạch” được triển khai từ ngày 1/4/2021 đến tháng 5/2021 với các hoạt động tuyên truyền tới người dân, cán bộ hội viên thay thế và loại bỏ than tổ ong, hướng dẫn mọi người tái chế bếp than cũ thanh các sản phẩm như chậu cây, ghế ngồi,…,làm đẹp ngõ xóm, khu phố và đóng góp vào tiêu chí 3 sạch gồm: sạch nhà – sạch bếp – sạch ngõ. Từ đó nâng cao nhận thức, hành động của phụ nữ, người dân trong việc gìn giữ không gian xanh trong bếp, trong gia đình và lan tỏa các hành động xanh bảo vệ môi trường và bầu không khí trong lành.