Nhân tháng hành động vì môi trường (6/2020), Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Các chính quyền địa phương vì sự phát triển bền vững (ICLEI) và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp xây dựng website “Hanhdongvihanoi.org” và báo cáo đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 15 về loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn thành phố.

Chương trình Ra mắt trang web “Hành động vì Hà Nội” và Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 15/CT-UBND ngày 30/10/2019 về việc thay thế và loại bỏ bếp than tổ ong được tổ chức vào ngày 3/7/2020 tại Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội. Chương trình với sự tham giả của gần 100 đại biểu là cán bộ các quận, huyện, Sở, ngành tại Hà Nội, các đơn vị báo chí, truyền thông và các tổ chức trong và ngoài nước cùng thể hiện sự quyết tâm hành động vì một Hà Nội Xanh – Sạch – Đẹp.

Website “Hanhdongvihanoi.org”, nơi những công dân của Thủ đô nói riêng và những người yêu Hà Nội nói chung thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với Thành phố chỉ bằng một cú click vào “Tôi cam kết” với 5 lĩnh vực: Năng lượng – Giao thông – Rác thải – Chất lượng không khí – Quy hoạch đô thị.

Từ cam kết đến hành động, chương trình hội thảo được tiếp nối với báo cáo đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 15 về loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả thực hiện và chia sẻ các giải pháp mới trong thực thi và giám sát để thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong vào cuối năm 2020. Tại phiên thảo luận nhóm, các quận/huyện đã trao đổi về các vấn đề, cùng tháo gỡ các khó khăn vướng mắc tại địa phương và kế hoạch thực hiện trong thời gian sắp tới.

Các hoạt động trên đã huy động sự tham gia và vào cuộc tích cực của các quận, huyện, Sở, ngành, thể hiện sự quyết tâm của các cấp chính quyền và người dân trong công tác bảo vệ môi trường của thanh phố Hà Nội.