"Đi tìm không khí sạch" với các trường học tại Hải Dương

Trong tháng 5, Thế Hệ Xanh đã đồng hành cùng 3 trường học tại Hải Dương tổ chức các buổi chiếu phim trực tuyến về chủ đề ô nhiễm không khí. Buổi sinh hoạt được thiết kế với nhiều hoạt động thú vị như chiếu phim, trò chơi trực tuyến, và thực hiện các hành động xanh.,… và thu hút được hơn 200 học sinh tham gia. Thông qua hoạt động này, học sinh không chỉ được “nạp căng” kiến thức, mà còn được giới thiệu và thực hành các hành động đơn giản để bảo vệ sức khỏe. Kết thúc buổi sinh hoạt, rất nhiều học sinh cảm thấy “tiếc nuối” khi phải chia tay, và chúng mình đã “ngoắc tay” thực hiện một danh sách hành động xanh trong năm học mới.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, Thế Hệ Xanh xin “bật mí” một số “bí kíp” để các buổi sinh hoạt trực tuyến thêm thú vị:

    • Chọn lựa các nội dung chủ đề phù hợp và thu hút sự quan tâm học sinh. Hãy khai thác thêm các nguồn tài nguyên đa dạng để nội dung chia sẻ thêm phong phú. Gợi ý: trang học trực tuyến thehexanh.edubit.vn, trang web Earth School của TEDed,…
    • Kết hợp nhiều hình thức hoạt động khác nhau, từ vận động, âm nhạc đến các trò chơi như đố vui, ô chữ bí mật,…
    • Sử dụng tối đa các công cụ trong nền tảng trực tuyến Teams, Zoom để học sinh tương tác với giáo viên, ví dụ như công cụ bình luận, giơ tay, biểu tượng cảm xúc, chia phòng thảo luận…

Các buổi sinh hoạt của chúng mình thật “rộn ràng” và nhận được sự tham gia tích cực của học sinh. Thế Hệ Xanh luôn sẵn sàng hỗ trợ các trường học để thực hiện các buổi sinh hoạt giống chúng mình nhé!

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Chung tay vì Không khí sạch” được thực hiện bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng. Hoạt động nhằm giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí và khuyến khích thực hiện các hành động xanh nhằm cải thiện chất lượng không khí.