Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Ô nhiễm không khí ngày 23/12/2019 đã mang đến những thông tin hữu ích tới nhà trường, giáo viên và học sinh về tình trạng Ô nhiễm không khí hiện nay và các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Thứ Hai vừa rồi, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn phối hợp với trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức buổi truyền thông Ô nhiễm không khí cho gần 200 học sinh khối lớp 2 và 3.

Nhân dịp Noel, ông bà già Noel xuất hiện tại  trường Trần Quốc Toản để tặng quà cho các bạn học sinh. Thông qua câu chuyện vi hành của ông bà già Noel, các bạn nhỏ được tìm hiểu về tác hại của ONKK tới sức khỏe, biết thêm về loại khẩu trang phù hợp để sử dụng trong những ngày không khí Hà Nội có màu đỏ. 

Bằng các hoạt động tương tác, so sánh chất lượng không khí ở các khu vực khác nhau, ông bà già Noel đã giúp học sinh hiểu thêm về những tác nhân gây ra Ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam như phương tiện giao thông cá nhân, công trình xây dựng hay bếp than tổ ong. Từ đó nhận biết không khí an toàn bằng các cờ hiệu màu sắc. 

Tại buổi chia sẻ, học sinh được làm thí nghiệm nhận biết chất liệu, chất lượng của các loại khẩu trang hiện nay. Qua đó các em có thêm thông tin về cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và tuyên truyền tới mọi người xung quanh.

Sự kiện được thực hiện bởi “Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng”. Sự kiện nằm trong chương trình “Đường đến trường an toàn” chủ trì bởi UBND quận Hoàn Kiếm, Live&Learn và các tổ chức khác nhằm cung cấp kiến thức về an toàn sức khỏe cho trẻ khi đến trường từ đó nâng cao nhận thức, hành động của học sinh, phụ huynh, nhà trường và cả cộng đồng về một không gian đến trường an toàn.