Trong nỗ lực cùng các tổ chức/cá nhân trên cả nước cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) đã đồng hành cùng Ford Việt Nam, công ty Liên Minh và các thành viên câu lạc bộ bán tải PVC trao tặng những món quà ý nghĩa bao gồm suất ăn, nhu yếu phẩm cần thiết đến tay những người cần. 

Sáng ngày thứ 5 (23/4), chương trình Chung tay đẩy lùi COVID đã trao quà hỗ trợ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, tại Hà Nội, chương trình đã trao tặng 2.400 suất ăn và 160 chiếc khẩu trang vải diệt khuẩn cho các học viên và giảng viên của Trung tâm đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng người mù (thuộc Hội người mù Việt Nam). Thêm vào đó, 120 phần quà cũng được gửi đến các hộ gia đình khó khăn thuộc quận Hoàn Kiếm, bao gồm 6 hộ tại phố Hàng Ngang không may bị cháy nhà trong những ngày cách ly. Tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đã gửi tặng 2.250 bữa ăn cho 150 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Bách Khoa HCM và đóng góp 3 tấn gạo cho 5 cây ATM gạo của thành phố. 

Chương trình trao quà tại Hà Nội

Chương trình trao quà tại TP. Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 4, chương trình cũng đã hoàn thành hành trình hỗ trợ khẩn cấp đồng bào dân tộc khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và mưa bão tại Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 11 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm và vật dụng y tế đã được trao tận tay đồng bào dân tộc nơi địa đầu tổ quốc. Ngoài ra, chương trình cũng góp phần xây dựng 3 trạm kiểm dịch với khung sắt mái tôn và sàn bê tông kiên cố.

Chương trình trao quà tại Mèo Vạc – Hà Giang

Điều đặc biệt xuyên suốt chương trình này là có sự phối kết hợp và chung tay của rất nhiều thành phần. Đó là những cá nhân như những cán bộ công nhân viên của Ford Việt Nam đóng một phần tiền lương của mình vào Quỹ, các tổ chức/cơ quan nhà nước như Phòng tài nguyên môi trường, Phòng Lao động- Thương binh – Xã hội, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hội thiện nguyện Tỏa sáng cùng các bà các mẹ, công ty Liên Minh và CLB bán tải PVC với những chiếc xe Ford Ranger- phương tiện cứu trợ lưu động, vận chuyển quà tặng một cách linh hoạt, kịp thời mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Chương trình sẽ còn tiếp tục đầu tháng 5 với giai đoạn 2 nhằm góp phần giúp những người yếu thế hồi phục cuộc sống sau ảnh hưởng của Covid-19. Trung tâm Live&Learn tin rằng những nỗ lực kết nối các bên cùng chung tay trong các hoạt động thiện nguyện sẽ không chỉ hỗ trợ được phần nào những khó khăn của người dân trong mùa dịch COVID mà còn góp phần lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng. 

Nguồn ảnh: Live & Learn và FORD