Ngày 29/07/2020, Quỹ Sáng kiến vì Không khí sạch – Thành phố xanh đã tổ chức vòng phản biện cho 13 nhóm sáng kiến tham gia chương trình.

Quỹ Sáng kiến Vì Không khí sạch – Thành phố xanh Giai đoạn 2 đã mở đơn cho các nhóm sáng kiến tham gia gửi đề xuất từ ngày 30/5 – 10/7/2020. Trong khoảng thời gian này, Quỹ sáng kiến đã nhận được 57 đề xuất dự án gửi về. Trong đó có 11 dự án Nghiên cứu khoa học, 15 dự án về Giải pháp kỹ thuật, và 31 dự án về Truyền thông – Giáo dục. Thông qua tuyển chọn, BTC Quỹ sáng kiến đã chọn 13 nhóm dự án thuộc chủ đề Truyền thông – Giáo dục vào vòng phản biện, các dự án thuộc 2 nhóm chủ đề còn lại sẽ được trao đổi riêng.

Vòng phản biện của Quỹ Sáng kiến diễn ra với các nhóm sáng kiến từ những độ tuổi đa dạng, từ những bạn học sinh cấp 3 cho đến những anh chị ngoài 30 tuổi với công việc ổn định. Ban giám khảo cũng chứng kiến những ý tưởng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong chủ đề môi trường. Có những ý tưởng mới chỉ nằm trên giấy và đang chờ cơ hội để thực hiện, có những ý tưởng đã đang trong giai đoạn đầu triển khai. Tất cả đã tạo nên một vòng phản biện thật nhiều màu sắc.

Ban giám khảo của vòng phản biện là những anh chị giàu kinh nghiệm trong hoạt động ở các tổ chức phi chính phủ và đã hướng dẫn nhiều nhóm thanh niên ứng tuyển vào Quỹ Sáng kiến như: chị Nguyễn Thúy Hằng – Quản lý dự án Không khí sạch – Thành phố xanh của Live & Learn, chị Nguyễn Minh Quyên – Cán bộ quản lý mạng lưới của Live & Learn, chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, anh Đỗ Hải Nhật Anh – Phụ trách chương trình mentoring của Vietseeds, chị Nguyễn Khánh Diệu Hồng – GS. TS. Giảng viên cao cấp tại Viện Công nghệ Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Vượt qua vòng này, ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dành cho những sáng kiến sẽ nhận được sự tài trợ và thông báo kết quả vào ngày 05/08/2020. Hãy chờ xem sáng kiến nào sẽ chính thức nhận được từ Quỹ Sáng kiến vì Không khí sạch – Thành phố xanh nhé!

——————————

🔍 Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh” giai đoạn II được thiết lập trong khuôn khổ dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh”, thực hiện bởi Mạng lưới Thế Hệ Xanh, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng TMCP Bắc Á.