Vào ngày 5/5 vừa qua, các thí sinh trong top 12 của cuộc thi tranh biện HPU Debate Tournament 2019 đã có một buổi giao lưu vô cùng bổ ích và hấp dẫn với sự góp mặt của 2 vị khách mời đó là bạn Nguyễn Khánh Linh – Á Quân Malaysia Debate Open 2019 và cô Nguyễn Quỳnh Giao – Thạc sĩ Quản lý môi trường – Cán bộ giáo dục tổ chức Live&Learn.

Buổi chia sẻ diễn ra với không khí sôi động quanh những chủ đề về môi trường, hạt vi nhựa và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Với những chia sẻ chân tình, gần gũi và những lời khuyên vô cùng hữu ích về kĩ năng tranh biện và cả kiến thức về môi trường, đây chắc chắn sẽ là hành trang tốt cho các đội thi trong “cuộc đua” sắp tới.

Các đội chơi cùng tham gia vào các hoạt động của buổi tập huấn nhằm chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi, dự kiến diễn ra vào ngày 17/5 để tìm ra đội xuất sắc nhất.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Cuộc thi Tranh biện về chủ đề môi trường 2019 được tổ chức bởi Đại học Kiểm sát Hà Nội với mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho người trẻ về vấn đề môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất đai,… Từ đó, hướng người trẻ đến việc sử dụng năng lượng xanh, thay đổi thói quen có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

————————————————————

Dự án được bảo trợ bởi Tổ chức Live & Learn thông qua Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh” với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).