“Quyền con người về môi trường”

Tinh thần pháp luật là hoạt động thường niên của CLB Luật gia trẻ – Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Tính đến nay, Tinh thần pháp luật đã bước sang năm thứ 6 với chủ đề “Quyền con người về môi trường”. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi mới năng động và bổ ích giúp các bạn sinh viên rèn luyện, đổi mới và hoàn thiện bản thân, đồng thời tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến pháp lý có chất lượng, xây dựng và thúc đẩy sự phát triển tinh thần bảo vệ môi trường.

Trải qua vòng loại với hàng chục đề án tổng quan, 10 đội chơi đã được lựa chọn tham gia vào vòng bán kết. Những đề án được làm sắc nét hơn và cụ thể hơn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia cố vấn. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vòng bán kết đã được tổ chức online vào ngày 4/4/2020.

Vòng bán kết cuộc thi Tinh thần pháp luật được tổ chức online

Sau bán kết, 4 đội thi xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 31/5/2020 theo hình thức gameshow. Các thí sinh sẽ hùng biện về đề án của mình, chứng minh tính đúng đắn, sáng tạo và khả thi nhằm gây ấn tượng với Hội đồng ban giám khảo và khán giả.

4 đội thi và đề án xuất sắc tham gia vòng Chung kết cuộc thi

Dự án được tài trợ bởi Tổ chức Live & Learn thông qua Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh” với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).