Được thành lập vào năm 2007, dựa trên cơ sở hạt nhân của một nhóm sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học luật Hiến pháp, CLB Luật Gia Trẻ đóng vai trò là diễn đàn tuổi trẻ Khoa Luật trong lĩnh vực học thuật, góp phần quan trọng vào phong trào sinh viên của Khoa Luật.

Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, với hơn 60 thành viên, CLB Luật Gia Trẻ luôn cố gắng tạo ra các diễn đàn học thuật cho các bạn sinh viên đam mê và quan tâm về Luật các hoạt động như sinh hoạt chuyên môn theo từng chủ đề, sinh hoạt kĩ năng, các hoạt động viết Nội san nghiên cứu với ấn phẩm Nội san Luật Khoa trẻ, các phiên toà tập sự theo mô hình Mock Trial, cuộc thi Tinh thần pháp luật – Cuộc thi tìm kiếm đề án pháp lí duy nhất trên địa bàn Hà Nội với các chủ đề theo từng mùa.

Dự án nhằm tìm kiếm các đề án pháp lí có tính khả thi để giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường.

Đầu tiên, dự án sẽ mở đơn phát động để nhận các đề án trên khắp cả nước. Sau khi nhận được các đề án tổng quan, BTC tổ chức các tiền sự kiện training để chia sẻ, nâng cao các kĩ năng cần thiết cho thí sinh. Tiếp theo, BTC tổ chức vòng  Bán kết Cuộc thi để tìm ra 4 đề án xuất sắc nhất, qua đó tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ để giúp hoàn thiện đề án tiến tới Vòng Chung kết của cuộc thi và tìm ra đề án xuất sắc nhất của cả Cuộc thi.

Nhóm nhận ra rằng, để công việc chung có thể diễn ra một cách trơn tru, tất cả các thành viên cần phải bám sát đúng theo timeline vì nếu chỉ một thành viên bị chững lại thì tiến độ chung cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Ngoài ra, để dễ dàng đánh giá được hiệu quả chương trình so với mong đợi thì nhóm cần phải xây dựng trước các tiêu chí rõ ràng, có thể định lượng để bám theo đó và so sánh với kết quả đạt được sau chương trình.

Dự án đã mang tới cho người tham dự những cơ hội được tìm hiểu về vấn đề pháp lí xoay quanh chủ đề quyền con người về môi trường, như vấn đề về quyền tiếp cận thông tin về môi trường, các giải pháp về vấn đề khí thải giao thông tại Hà Nội…… Ngoài ra, người tham dự còn được tiếp cận tới những thông tin về môi trường, những phương tiện nghiên cứu pháp luật mà các NTT của dự án mang tới.

Tại sự kiện, nhóm dự án nhận thấy sự thay đổi lớn nhất là thái độ của người tham dự đối với các vấn đề pháp lí liên quan tới môi trường sau khi được lắng nghe những đề án cũng như những chia sẻ của các vị Ban giám khảo.